Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XV thành công tốt đẹp

Đồng chí Tráng Thị Xuân báo cáo kết quả bầu cử đại biểu; báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa XV.

Ngay sau phiên khai mạc, Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XV đã nghe đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh báo cáo kết quả bầu cử đại biểu; báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết của Kỳ họp.

Kỳ họp đã thông qua nghị quyết thành lập Ban Dân tộc của HĐND tỉnh khóa XV. Đồng thời, Kỳ họp tiến hành bầu Chủ tịch HĐND tỉnh, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trưởng ban, Phó Trưởng ban các ban HĐND khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các Ủy viên UBND tỉnh, bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV, tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV. Đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV, tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông và đồng chí Lò Minh Hùng tặng hoa chúc mừng Thường trực HĐND tỉnh

và lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh khóa XV ra mắt và nhận nhiệm vụ.

Các đại biểu bầu các chức danh của UBND tỉnh.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu các chức danh của UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông và đồng chí Nguyễn Thái Hưng tặng hoa chúc mừng đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh,

các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ủy viên UBND tỉnh khóa XV.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ.

Kỳ họp đã bầu đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khóa XIV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh khóa XV. Bầu đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XIV giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XV; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XIV: Lê Hồng Minh, Đặng Ngọc Hậu, Nguyễn Thành Công, tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XV. Bầu Ủy viên UBND tỉnh khóa XV gồm 21 đồng chí, trong đó 18 ủy viên là người đứng đầu các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, 1 ủy viên phụ trách quân sự và 1 ủy viên phụ trách công an. Bầu 22 vị Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết của HĐND tỉnh về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

Các đại biểu trao đổi trong giờ giải lao.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc với trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thái Hưng nhấn mạnh: Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ nhất - Kỳ họp mở đầu có ý nghĩa quan trọng cho cả nhiệm kỳ của HĐND tỉnh khóa XV đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần phấn khởi và phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021; kiên định thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của HĐND tỉnh trong suốt cả nhiệm kỳ hoạt động, góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2026, mục tiêu xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững.

Nguồn: Báo Sơn La Điện tử