Kiểm tra văn bản theo thẩm quyền, kiểm tra việc thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và kiểm tra tình hình thi hành pháp luật tại huyện Mường La
Thực hiện Kế hoạch số 180/KH-UBND ngày 04/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về Kiểm tra văn bản theo thẩm quyền, kiểm tra việc thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và điều tra, khảo sát, kiểm tra tình hình thi hành pháp luật tại huyện Vân Hồ, Mường La và Phù Yên; Quyết định số 1883/QĐ-UBND ngày 05/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra văn bản theo thẩm quyền, kiểm tra việc thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và điều tra, khảo sát, kiểm tra tình hình thi hành pháp luật tại huyện Vân Hồ, Mường La và Phù Yên.

Từ ngày 23/8/2021 đến hết ngày 27/8/2021Đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Trần Thị Minh Hòa -  Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra văn bản theo thẩm quyền, kiểm tra việc thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và điều tra, khảo sát, kiểm tra tình hình thi hành pháp luật tại huyện Mường La.

Đ/c Trần Thị Minh Hòa -  Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại UBND huyện Mường La

Qua kiểm tra trực tiếp tại huyện Mường La, Đoàn kiểm tra đánh giá cao HĐND - UBND huyện trong việc bám sát các quy định của pháp luật về thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Đồng thời chỉ đạo triển khai công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật theo đúng quy định.

Qua công tác điều tra, khảo sát thực tế tại 3 đơn vị, cơ sở trên địa bàn huyện Vân Hồ, đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác thi hành pháp luật về quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; công tác thi hành pháp luật về các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và công tácthực hiện chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn theo Nghị quyết số 128/2020/NQ-HĐND của các đơn vị, cơ sở trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra tiến hành điều tra, khảo sát tại các đơn vị

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng đề nghị UBND huyện Mường La chủ động soát, sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ các nội dung không phù hợp với quy định của pháp luật.

Đoàn Kiểm tra đề nghị UBND huyện Mường La tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt hơn nữa công tác ban hành văn bản theo thẩm quyền và theo dõi tình hình thi hành pháp luật./.