Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 13/6/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 8/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Kế hoạch số 21/KH-STP ngày 17/01/2020 của của Sở Tư pháp về thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, công tác chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020.

Ngày 05 tháng 5 năm 2020 Sở Tư pháp đã ban hành kế hoạch số 44/KH-STP về kiểm tra công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020. Trong đó, tập trung nội dung kiểm tra tình hình tổ chức, triển khai thực hiện công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện Mường La, huyện Bắc Yên và huyện Yên Châu.

Thông qua việc kiểm tra nhằm nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế để có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư pháp nói chung và nhiệm vụ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật nói riêng; góp phần cùng toàn tỉnh hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Kế hoạch cũng yêu cầu công tác kiểm tra phải được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đúng tiến độ và không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các địa phương được kiểm tra./.

kế hoạch kiểm tra.pdf