Sở Tư pháp tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xây dựng cấp xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-STP ngày 17/01/2020 của Sở Tư pháp về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, công tác chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020. Ngày 14/10/2020 Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Quàng Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, tham dự hội nghị có 215 đại biểu là công chức Phòng Tư pháp và công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã của 12 huyện, thành phố.

Trong thời gian 1/2 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Hội nghị đã nghe đồng chí Lò Linh Loan - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về hướng dẫn, đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Đồng chí Lò Thị Phương - Chuyên viên Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh hướng dẫn cách lập hồ sơ, tài liệu kiểm chứng trong công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Tại Hội nghị các Đại biểu đã thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Lớp Tập huấn công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020, giúp cho đại biểu nắm vững về cách đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; cách lập hồ sơ, tài liệu kiểm chứng công tác chuẩn tiếp cận pháp luật và có một cái nhìn tổng quát về chuẩn tiếp cận, nhiệm vụ cụ thể của các công chức cấp xã trong việc triển khai thực hiện nhiệm xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật ở cơ sở. Góp phần xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2020./.

Tác giả: Tác giả: Lò Thị Phương Nguồn tin: Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật