Đường dây nóng: (022).3851.105
Không có video - Upload lại link

Sở Tư pháp phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La năm 2017

Cập nhật: 2017-08-15 09:09:58
Lượt xem: 166

          Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 52/KHPH-STP-HLHPN ngày 31/7/2017 giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh về việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La năm 2017. Ngày 11/8/2017, Sở Tư pháp phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, UBND huyện Yên Châu và một số sở ngành có liên quan (Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho 98 đại biểu. Thành phần tham dự Hội nghị là Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND, UBND, cán bộ, công chức thuộc các ban, ngành, tổ chức đoàn thể của xã; Trưởng bản, Bí thư Chi bộ bản, Trưởng ban công tác Mặt trận, Trưởng các tổ chức, đoàn thể của các bản thuộc xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu. Trong đó, 100% đại biểu dự Hội nghị là đồng bào dân tộc Mông.

   

        Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giới thiệu, phổ biến nội dung cơ bản của các văn bản Luật: Bộ Luật dân sự; Luật Hòa giải ở cơ sở; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Đất đai; Luật Bảo vệ và phát triển rừng và và một số văn bản pháp luật có liên quan; Luật Biên giới quốc gia; Nghị định số 34/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Biên giới quốc gia; Nghị quyết số 130/2014/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc xác định ranh giới vùng cấm trên địa bàn tỉnh. Đại biểu dự Hội nghị được cung cấp đề cương, tài liệu, tờ gấp pháp luật để nghiên cứu.

         

          Trong thời gian dự Hội nghị, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ các buổi tuyên truyền để tiếp thu các nội dung chuyên đề được báo cáo viên trình bày tại Hội nghị; thảo luận sôi nổi những nội dung liên quan chế độ, chính sách cho tổ hòa giải và hòa giải viên ở cơ sở; trao đổi những tình huống thường gặp trong đời sống hàng ngày của người dân. Các báo cáo viên trong phạm vi thẩm quyền đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chế độ, chính sách và những tình huống cụ thể ở cơ sở.

           Thông qua Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ và đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu nói riêng. Đồng thời tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, PBGDPL hướng về cơ sở, nhất là các xã đặc biệt khó khăn, xã vùng cao biên giới của tỉnh./.

 

Tác giả: Lò Linh Loan
Nguồn tin: Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật

Chính phủ điện tử
Online:
Hôm nay:
Hôm qua:
Tổng số: