PHIÊN TOÀN GIẢ ĐỊNH TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT
Ngày 07/11/2020, tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Sơn La, Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp với các Chi đoàn bạn (Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Đoàn Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và du lịch, Đoàn Trại tạm giam - Công an tỉnh) tổ chức phiên tòa giả định và thực hiện tuyên truyền pháp luật cho 300 em học sinh tại nhà trường.

PHIÊN TOÀN GIẢ ĐỊNH TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

Phiên toà giả định được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa như một vụ án thật, có nội dung “xét xử sơ thẩm vụ án trộm cắp tài sản”. Các “diễn viên” trong tiểu phẩm phiên tòa là những đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Đoàn Trại tạm giam - Công an tỉnh. Với việc thể hiện như một phiên tòa thật, phiên tòa giả định mang đến hình thức tuyên truyền sinh động, chân thực nhằm truyền tải thông điệp: “Sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật”.

Tại chương trình các đồng chí lãnh đạo tham dự và đoàn viên thuộc Sở Tư pháp, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và du lịch, Trại tạm giam - Công an tỉnh đã tiến hành quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Tại chương trình, đoàn viên Sở Tư pháp đã trực tiếp tuyên truyền, phổ biến một số nội dung của Bộ Luật hình sự tới các em học sinh Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Chi đoàn Sở Tư pháp chào mừng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11/2020).

Tác giả: Chi đoàn Sở Tư pháp