Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021
    Sáng ngày 10/03/2021, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh chủ trì hội nghị cùng với sự tham gia của các sở, ban, ngành là thành viên Hội đồng và đại diện Hội đồng các huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Minh Hòa, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL đại diện cơ quan thường trực Hội đồng trình bày báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Hội đồng phối hợp PBGDPL năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Theo báo cáo, mặc dù chịu sự ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng trong năm 2020, các cơ quan thành viên Hội đồng đã phối hợp điều chỉnh linh hoạt hình thức PBGDPL, chú trọng nội dung tuyên truyền phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị, địa phương và đạt nhiều kết quả nổi bật. Tiêu biểu là hoạt động phối hợp của một số cơ quan, đơn vị như: Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Báo Sơn La, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải,… tuyên truyền các nội dung như: phòng, chống dịch bệnh; an toàn giao thông; phòng, cháy chữa cháy, phòng ngừa tội phạm; phòng, chống ma túy… với đa dạng các hình thức tuyên truyền, từ các hình thức truyền thống như tổ chức hội nghị, hội thảo, tờ rơi, tờ gấp đến các hình thức sáng tạo khác như phát hành phóng sự, tin bài, tuyên truyền trên mạng xã hội, biên soạn tài liệu, đề cương tuyên truyền bằng ngôn ngữ đồng bào dân tộc thiểu số… Hoạt động phối hợp ở các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục được chú trọng về nội dung lẫn hình thức nhằm kịp thời phổ biến pháp luật đến với người dân.

Đồng chí Trần Thị Minh Hòa, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL trình bày báo cáo

Tại Hội nghị đã diễn ra phiên thảo luận giữa các thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh về các Dự thảo công tác năm 2021, bao gồm: Dự thảo kế hoạch triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021, Dự thảo quyết định ban hành quy chế hoạt động của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Sơn La, Dự thảo thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Sơn La, Dự thảo quyết định về việc phế duyệt danh sách Ủy viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Sơn La, Dự thảo quyết định về việc thành lập Ban thư ký Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Sơn La.  Trên cơ sở các dự thảo, các đại biểu tham dự hội nghị đã tích cực thảo luận, tham gia ý kiến bổ sung, hoàn thiện các dự thảo, đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể nhằm triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 và nâng cao hiệu quả công tác PBGDPL trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Quốc Việt, phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu ý kiến tham gia vào các dự thảo

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL năm 2020.

Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL năm 2020

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị trong công tác PBGDPL năm 2020, đồng thời, đề nghị các cơ quan thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh tập trung triển khai phổ biến một số nội dung trọng tâm trong năm 2021 như: phòng, chống dịch bệnh; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026... Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm bồi dưỡng, nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác PBGDPL; hòa giải ơ cơ sở các cấp trên địa bàn tỉnh./.