Chính sách trợ giúp pháp lý đến với người dân tại xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp

        Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 14/01/2022 của Uỷ ban nhân nhân tỉnh Sơn La về thực hiện công tác trợ giúp pháp lý năm 2022. Từ ngày 27/6/2022, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Sơn La phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Sốp Cộp và UBND xã Sốp Cộp thực hiện tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý tại 03 bản đặc biệt khó khăn (Co Hịnh, Pá Hốc, Tà Cọ) thuộc xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp.

         Tại cơ sở, Đoàn công tác phân công thành viên là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh trực tiếp triển khai các nội dung tuyên truyền pháp luật về TGPL (Luật TGPL năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành); lựa chọn nội dung cung cấp một số thông tin pháp luật cơ bản, như: Các chính sách TGPL cho (người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em, người bị nhiễm HIV, nạn nhân của hành vi mua bán người theo quy định của pháp luật; pháp luật về phòng, chống ma túy) cho tổng số 65 người tham dự, 100% là người dân tộc thiểu số, phát miễn phí 250 tờ gấp pháp luật có nội dung như (Người được trợ giúp pháp lý, thủ tục yêu cầu TGPL) cho người dân tự tìm hiểu và nắm bắt quyền được TGPL và thủ tục yêu cầu TGPL, nắm bắt được các thông tin về địa chỉ, số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm.

(Tuyên truyền pháp luật về TGPL tại bản Co Hịnh,  xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp)

        Trong các buổi tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý, Đoàn đã trực tiếp tư vấn, hướng dẫn, giải đáp pháp luật tại chỗ cho người dân có yêu cầu. Qua đó, người dân nâng cao nhận thức pháp luật, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tác giả: Đặng Văn Quảng - Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 740
  • Trong tuần: 7,528
  • Tất cả: 1,066,200
Đăng nhập
SỞ TƯ PHÁP TỈNH SƠN LA
Địa chỉ:Tầng 4, 5 tòa 6T1 trụ sở HĐND, UBND và một số sở, ngành tỉnh Sơn La
Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT
Điện thoại: 0212.3851402 - Fax: 0212.3758008
Email: sotuphaptinhsonla@gmail.com

Designed by VNPT
 Chung nhan Tin Nhiem Mang