Tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý tại 05 xã nghèo huyện Phù Yên

Trong 06 ngày (từ 03 đến 08/4), Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người dân tại 05 xã (Kim Bon, Tường Tiến, Bắc Phong, Đá Đỏ, Huy Tường) thuộc huyện Phù Yên (đây là những xã nghèo của tỉnh).

(Người dân bản Muống Thượng, xã Huy Tường dự nghe tuyên truyền pháp luật về TGPL)

Tại các điểm trợ giúp, đoàn công tác đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Phù Yên, Tổ tuyên truyền viên pháp luật các xã trực tiếp triển khai các nội dung tuyên truyền pháp luật về TGPL tập trung các nội dung: Các chính sách TGPL cho người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em, người bị nhiễm HIV, nạn nhân của hành vi mua bán người theo quy định của pháp luật; pháp luật về phòng, chống ma túy; các hành vi  bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình theo Nghị định số 82/2020/NĐ-CP; Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Luật Hộ tịch cho nhân dân tại các xã nghèo.

(Đoàn công tác hướng dẫn và phát miễn phí tờ gấp pháp luật cho người dân bản Bãi Vàng, xã Đá Đỏ)

Tổng số có 260 người tham dự, phát miễn phí 500 tờ gấp pháp luật cho người dân tìm hiểu và nắm bắt quyền được TGPL và thủ tục yêu cầu TGPL, nắm bắt được các thông tin về địa chỉ, số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm. Bên cạnh đó, tại các cuộc tuyên truyền, Đoàn đã trực tiếp tư vấn, hướng dẫn, giải đáp pháp luật cho người dân.

Tác giả: Điêu Chính Tùng