HOẠT ĐỘNG TIẾP CÔNG DÂN TẠI TRỤ SỞ TRUNG TÂM TRỢ GIÚP PHÁP LÝ NHÀ NƯỚC TỈNH SƠN LA THÁNG 4 NĂM 2022

          Ngày 15/4/2022 tại Trụ sở Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Sơn La tiếp 01 lượt công dân là ông Trần Văn Thảng, trú tại Tiểu khu 13, thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La, là đối tượng được Trợ giúp pháp lý miễn phí (diện Người có công với cách mạng có khó khăn về tài chính (theo quy định tại Điều 7 Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017). 

       Ông Trần Văn Thảng là quân nhân từng tham gia kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường B,C,K bị ảnh hưởng chất độc hóa học do Mỹ sử dụng tại chiến tranh Việt Nam. Trong buổi làm việc, Trung tâm đã tiếp nhận 01 đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý của ông Trần Văn Thảng và kịp thời cử Trợ giúp viên pháp lý Cầm Trọng Thủy và Luật sư Nguyễn Bá Linh thực hiện tư vấn, hướng dẫn, giải đáp vướng mắc pháp luật cho đối tượng theo quy định và yêu cầu ông Thảng cung cấp bổ sung thêm một số tài liệu, văn bản có liên quan đến vụ việc trợ giúp pháp lý cho Trung tâm để làm căn cứ pháp lý, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đối tượng được trợ giúp pháp lý. 

(Luật sư Nguyễn Bá Linh tư vấn pháp luật cho đối tượng được TGPL)

           Sau khi được Trợ giúp viên pháp lý và Luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý tư vấn pháp luật, ông Trần Văn Thảng đã hiểu đượcTrợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật”. Ông Trần Văn Thảng rất vui mừng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước về chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí, đảm bảo công bằng pháp luật cho đối tượng được trợ giúp pháp lý theo quy định.

Tác giả: Lê Thị Hoa Ban - Chuyên viên Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Sơn La
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 106
  • Trong tuần: 9,294
  • Tất cả: 960,029
Đăng nhập
SỞ TƯ PHÁP TỈNH SƠN LA
Địa chỉ:Tầng 4, 5 tòa 6T1 trụ sở HĐND, UBND và một số sở, ngành tỉnh Sơn La
Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT
Điện thoại: 0212.3851402 - Fax: 0212.3758008
Email: sotuphaptinhsonla@gmail.com

Designed by VNPT
 Chung nhan Tin Nhiem Mang