Tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý tại các bản, tiểu khu đặc biệt khó khăn thuộc thị trấn Ít Ong

Từ ngày 25/4/2022, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Sơn La phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Mường La và UBND thị trấn Ít Ong, thực hiện tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý tại cơ sở các bản, tiểu khu đặc biệt khó khăn.

(Người dân bản Nà Nong, thị trấn Ít Ong nghe tuyên truyền pháp luật về TGPL)

Tại đây, Trung tâm đã cử Đoàn công tác trực tiếp triển khai các nội dung tuyên truyền pháp luật về TGPL (Luật TGPL năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành); lựa chọn nội dung cung cấp một số thông tin pháp luật cơ bản, như: pháp luật về thừa kế; Luật Hôn nhân và gia đình; các chính sách TGPL cho (người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em, người bị nhiễm HIV, nạn nhân của hành vi mua bán người theo quy định của pháp luật; pháp luật về phòng, chống ma túy) cho nhân dân tại các bản, tiểu khu đặc biệt khó khăn. Tổng số có 531 người tham dự, phát miễn phí 600 tờ gấp pháp luật cho người dân tự tìm hiểu.

(Đoàn công tác phát tờ gấp pháp luật và hướng dẫn về trình tự, thủ tục yêu cầu TGPL cho Người dân)

Tại các buổi tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý, Đoàn đã trực tiếp tư vấn, hướng dẫn, giải đáp pháp luật tại chỗ cho người dân có yêu cầu. Qua đó, giúp người dân nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tác giả: Điêu Tùng - Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La