Hội nghị tuyên truyền các văn bản luật mới cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, huyện
Ngày 5/8, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền các văn bản luật mới cho hơn 200 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, huyện; lãnh đạo công an các huyện, thành phố và các đồn biên phòng. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh.

Hội nghị tuyên truyền các văn bản luật mới.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên được phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 và Luật Phòng, chống ma túy năm 2021, đều có hiệu lực từ 1/1/2022. Nắm chắc những nội dung cơ bản của luật, giúp các báo cáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kiến thức pháp luật, rèn luyện các kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Hậu đề nghị các đồng chí báo cáo viên pháp luật, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của ngành, địa phương để thực hiện có trọng tâm, trọng điểm công tác tuyên truyền, PBGDPL; phát huy hơn nữa vai trò tham mưu tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, PBGDPL tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Tập trung đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, PBGDPL, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lê Hiền

Nguồn: http://baosonla.org.vn/vi/bai-viet/tuyen-truyen-cac-van-ban-luat-moi-cho-doi-ngu-bao-cao-vien-phap-luat-cap-tinh-huyen-52353