UBND tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật và tập huấn nghiệp vụ công tác theo dõi thi hành pháp luật
Ngày 16/11, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật và tập huấn nghiệp vụ công tác theo dõi thi hành pháp luật cho gần 200 Ủy viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL, báo cáo viên pháp luật các huyện, thành phố. Dự Hội nghị, có đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đ/c Đặng Ngọc Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe các đồng chí Báo cáo viên của Sở Tư pháp trao đổi các nội dung, cụ thể:

Đồng chí: Võ Văn Tuyển, Phó Vụ trưởng Vụ các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp phổ biến các nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Đồng chí: Phạm Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phổ biến các nội dung của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp.

Đồng chí: Trần Thị Minh Hòa, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phổ biến, quán triệt, hướng dẫn các nội dung của Nghị định số 82/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã; Nghị định số 32/2020/NĐ-CP ngày 5/3/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 59/2012/NĐ-CP của Chính phủ về theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

Đ/c Võ Văn Tuyển - Phó Vụ trưởng Vụ các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Hậu yêu cầu các học viên tham dự Hội nghị tập trung tiếp thu các chuyên đề; học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt và những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao, qua đó vận dụng những kiến thức, những hiểu biết vào thực tiễn chuyên môn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị phụ trách./.