Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Sơn La
Ngày 30/3/2020, UBND tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch số 80/KH-UBND thực hiện thực hiện Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật” trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2020.

Ngày 30/3/2020, UBND tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch số 80/KH-UBND thực hiện thực hiện Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật” trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2020.

Mục đích của Kế hoạch nhằm tăng cường hỗ trợ tuyên truyền, PBGDPL cho nhân dân tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân tại các địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật, góp phần giảm số vụ việc và người vi phạm pháp luật, đảm bảo giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các địa bàn trọng điểm.

Nội dung của Kế hoạch tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai; môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước; hình sự, ma túy và các tệ nạn xã hội khác; trật tự an toàn giao thông cho các đối tượng thuộc phạm vi của Đề án bằng hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tăng cường công tác PBGDPL tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật

Hình thức thực hiện Kế hoạch đa dạng, như: Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên, người có uy tín trong cộng đồng dân cư... tại địa bàn trọng điểm. Biên soạn, phát hành các tài liệu pháp luật; nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để cung cấp hoặc đăng tải trên Cổng/trang thông tin điện tử để cán bộ và nhân dân khai thác sử dụng.

Kế hoạch cũng yêu cầu các nội dung và hoạt động đề ra phải bảo đảm tính khả thi, có trọng tâm, trọng điểm; xác định rõ trách nhiệm, tiến độ thực hiện; chú trọng lồng ghép, kết hợp để sử dụng nguồn lực tiết kiệm, hiệu quả. Đồng thời cần tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện; khai thác, sử dụng tiết kiệm, hợp lý, có hiệu quả các nguồn lực, đảm bảo chất lượng, tiến độ./.

Nội dung chi tiết Kế hoạch xem tại đây: 80.UBND KH PBGDPL mot so dia ban trong diem ve vppl.pdf