Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch và Quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở năm 2020
Nhằm kiểm tra tình hình tổ chức, triển khai, thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở năm 2020 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Thông qua hoạt động kiểm tra phát hiện khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế để chấn chỉnh và có biện pháp kịp thời tháo gỡ. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở. Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 18/3/2020 về kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở năm 2020; Quyết định số 684/QĐ-UBND ngày 03/4/2020 về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở năm 2020.

Hoạt động kiểm tra được thực hiện bằng hai hình thức: (1) Tự kiểm tra: các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương tiến hành tự kiểm tra và báo cáo kết quả kiểm tra về Sở Tư pháp trước ngày 18/11/2020; (2) Kiểm tra trực tiếp: Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra trực tiếp tại huyện Yên Châu và huyện Mường La (mỗi huyện 02 xã. Trong đó, 01 xã do huyện lựa chọn; 01 xã kiểm tra đột xuất). Các đơn vị kiểm tra trực tiếp gửi báo cáo kết quả thực hiện theo đề cương về Sở Tư pháp tổng hợp trước ngày 10/7/2020.

Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở năm 2020 do ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tich Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, trưởng đoàn; Ông Quàng Hồng Phương - Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Phó Trưởng đoàn và các thành viên Đoàn là lãnh đạo Văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh; Sở Tư pháp; Sở Nội vụ; Sở Tài Chính; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Nhiệm vụ của Đoàn kiểm tra: kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở theo Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 18/3/2020 về kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở năm 2020.

Tác giả: Trần Thị Thu Thủy