Chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm trên vùng cao tỉnh Sơn La”
Ngày 5/02/2021, Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Đoàn thanh niên Sở Tư pháp và đơn vị tài trợ Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam đã tổ chức Chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm trên vùng cao tỉnh Sơn La” nhằm trao quà tết Tân Sửu năm 2021 cho đồng bào và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm trên vùng cao tỉnh Sơn La”

Tại đây, đoàn tình nguyện đã trao tặng 50 suất quà tết cho 50 hộ gia đình khó khăn, mỗi suất quà bao gồm: 10kg gạo, 500.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác. Bên cạnh đó, Đoàn tình nguyện đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại trường tiểu học xã Nậm Lạnh 200 suất quà gồm: 01 bộ trống đội, 200 áo khoác ấm, 200 đôi ủng, 200 cặp sách, 1.500 cuốn vở ô li, 20 suất học bồng (mỗi suất trị giá 300.000 đồng).

Đ/c Trần Thị Minh Hòa, Bí Thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tư pháp trao tặng quà cho các em học sinh tại xã Nậm Lạnh

Chương trình “Mùa đông ấm trên vùng cao tỉnh Sơn La"  là chương trình tình nguyện hướng đến đối tượng là đồng bào và các em học sinh nghèo vùng cao, vùng sâu, vùng xa của xã Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Chương trình là nguồn động viên về tinh thần giúp đồng bào và các em học sinh tại xã Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp (Sơn La) thêm ấm lòng; góp phần tạo niềm  tin, động lực để các em thiếu nhi nghèo đón một mùa Tết Tân Sửu 2021 ấm áp, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đ/c Trần Thị Minh Hòa, Bí Thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tư pháp trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Nậm Lạnh

Đây cũng là hoạt động thiết thực ý nghĩ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của Đảng ủy Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, tuổi trẻ Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và Đoàn thanh niên Sở Tư pháp tỉnh Sơn La trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi con người, tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng; đồng thời góp phần tăng thêm mối quan hệ gắn bó, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, rèn luyện kĩ năng sống cho đoàn viên thanh niên; đồng thời góp phần giữ vững chủ quyền của đất nước, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, tinh thần sẻ chia, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cho thế hệ trẻ./.