Sở Tư pháp hưởng ứng tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời
Thực hiện Công văn số 3589/BGDĐT-GDTX ngày 15 tháng 9 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020; Kế hoạch số 192/KH-UBND ngày 02 tháng 10 năm 2020 của UBND tỉnh Sơn La về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 77/KH-STP ngày 9/10/2020 về Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với những nội dung cụ thể như sau:
    Xây dựng tin, bài về các hoạt động của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp tỉnh Sơn La và các đơn vị, tổ chức thuộc Sở, các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo, Viber…) về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc xây dựng thành công thói quen, văn hóa học tập suốt đời đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội

Lồng ghép nội dung Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” tại các Hội nghị, tập huấn, tuyên truyền của Sở.

Với vai trò là cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh, Sở Tư pháp tham mưu với Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh hướng dẫn các ngành thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật cấp huyện thực hiện các nội dung: Tăng cường triển khai các chương trình học tập pháp luật trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học tập pháp luật; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác sách, báo, bài giảng điện tử về chính sách, pháp luật; góp phần xây dựng cộng đồng học tập pháp luật trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin về chính sách, pháp luật trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Sở Tư pháp cũng yêu cầu triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo chất lượng; đúng chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”; đúng tiến độ theo yêu cầu nhiệm vụ; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở, cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan trong triển khai tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020./.

Kế hoạch cụ thể xem tại đây.