Sở Tư pháp tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, nghiệp vụ hòa giải cho hòa giải viên năm 2020

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020; Kế hoạch số 53/KH-STP ngày 04/6/2020 của Sở Tư pháp về tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở năm 2020. Ngày 22/6/2020, Sở Tư pháp đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, nghiệp vụ hòa giải cho hòa giải viên của 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với tổng số 216 đại biểu tham dự

(Lãnh đạo Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị)

Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Quàng Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Tham dự hội nghị có các đồng chí là Báo cáo viên pháp luật triển khai tại Hội nghị; Lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố; các đồng chí tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở thuộc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; Phóng viên Báo Sơn La; Đài phát thanh, truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin hội nghị.

(Hình ảnh đại biểu tham dự Hội nghị)

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên pháp luật giới thiệu, phổ biến nội dung cơ bản của các văn bản Luật mới ban hành: Luật  Chăn nuôi; Luật Trồng trọt (Báo cáo viên pháp luật của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Báo cáo viên pháp luật của Công an tỉnh); Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (Báo cáo viên pháp luật của Sở Y tế); Hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở gắn với tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở (Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp).

(Hình ảnh đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị)

Qua Hội nghị tập huấn giúp cho đội ngũ tuyên truyền viên, hoà giải viên cơ sở nắm vững những nội dung cơ bản của một số luật mới ban hành; nâng cao kỹ năng về nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở để vận dụng có hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở tại địa phương. Góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng giải quyết các vụ việc hòa giải trong cộng đồng dân cư./.

Tác giả: Lò Thị Mai Oanh