Ủy ban nhân dân huyện Mường La tổ chức tập huấn công tác xây dựng xã, phường, thi trấn đạt chuẩn tiếp cận năm 2020

Ngày 19/6/2020 Ủy ban nhân dân huyện Mường La, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020.

Đồng chí Cà Văn Hùng, Trưởng phòng Tư pháp huyện Mường đã tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Đồng chí Lò Thị Phương, chuyên viên phòng  Phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở  Tư pháp, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh là báo cáo viên tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có 78 đại biểu đại diện cho 16 xã thuộc huyện Mường La; gồm đại diện  Lãnh đạo UBND xã, công chức Tư pháp - Hộ tịch, công chức Văn phòng - Thống Kê; Công chức Văn hóa - Xã hội, công chức Tài chính - Kế toán và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã trên địa bàn huyện Mường La.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn, triển khai những nội dung cơ bản của nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định 619/QĐ-TTg ngày 8/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ; một số vấn đề liên quan đến việc đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Thông tư số 07/TT-BTP của Bộ Tư pháp như: vị trí, vai trò, mục tiêu dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, điểm số, cách tính điểm các chỉ tiêu chuẩn tiếp cận pháp luật; nhiệm vụ của từng công chức phụ trách các tiêu chí trong công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; điều kiện, thời hạn, quy trình, đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và cách tập hợp tài liệu kiểm chứng và một số điều liên quan đến việc xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Hội nghị cũng đã trao đổi thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện công tác chuẩn tiếp cận pháp luật tại các xã.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các đại biểu năm được trách nhiệm của Lãnh đạo và các công chức cấp xã có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong năm 2020 và những năm tiếp theo đạt và vượt kế hoạch đã đề ra./.

Tác giả: Tác giả: Lò Thị Phương Nguồn tin: Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật