Hoạt động tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý tại cơ sở 04 xã nghèo thuộc huyện Phù Yên

        Từ ngày 20/3/2022, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Sơn La phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Phù Yên, UBND các xã (Sập Xa, Suối Bau, Suối Tọ, Mường Thải) thực hiện tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý tại cơ sở.
 

  (Người dân bản Chiếu, xã Mường Thải dự nghe tuyên truyền pháp luật về TGPL)

         Để triển khai thực hiện tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã nghèo, bản đặc biệt khó khăn bảo đảm đúng địa bàn, đối tượng, nội dung, tiến độ theo Kế hoạch, phù hợp với từng điạ phương. Trung tâm đã có Công văn gửi UBND huyện Phù Yên chỉ đạo Phòng Tư pháp phối hợp với Đoàn công tác của Trung tâm tổ chức thực hiện tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý tại 04 xã nghèo (Sập Xa, Suối Bau, Suối Tọ, Mường Thải) thuộc huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Sở Tư pháp theo Kế hoạch của UBND tỉnh về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Trung tâm đề nghị thông báo cho người dân đến dự họp hội nghị thực hiện biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế và theo sự chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

(Người dân bản Suối Khang, xã Suối Tọ dự nghe tuyên truyền pháp luật về TGPL)

          Đoàn công tác của Trung tâm phối hợp với UBND xã, thực hiện triển khai các nội dung tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý (Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành); lựa chọn nội dung cung cấp một số thông tin pháp luật cơ bản, như: Các chính sách TGPL cho người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em, người bị nhiễm HIV, nạn nhân của hành vi mua bán người theo quy định của pháp luật; pháp luật về phòng, chống ma túy; Luật Hộ tịch cho nhân dân tại các xã nghèo. Tổng số có 180 người tham dự, 100% là người dân tộc thiểu số; phát miễn phí 400 tờ gấp pháp luật có nội dung như (Người được trợ giúp pháp lý, thủ tục yêu cầu TGPL) cho người dân tự tìm hiểu và nắm bắt quyền được TGPL và thủ tục yêu cầu TGPL, nắm bắt được các thông tin về địa chỉ, số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm. Tại các cuộc tuyên truyền Đoàn đã trực tiếp tư vấn, hướng dẫn, giải đáp pháp luật tại chỗ 07 ý kiến cho người dân có yêu cầu.

Tác giả: Điêu Chính Tùng - Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 230
  • Trong tuần: 9,418
  • Tất cả: 960,153
Đăng nhập
SỞ TƯ PHÁP TỈNH SƠN LA
Địa chỉ:Tầng 4, 5 tòa 6T1 trụ sở HĐND, UBND và một số sở, ngành tỉnh Sơn La
Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT
Điện thoại: 0212.3851402 - Fax: 0212.3758008
Email: sotuphaptinhsonla@gmail.com

Designed by VNPT
 Chung nhan Tin Nhiem Mang