Bộ Tư pháp toạ đàm thực trạng tổ chức, hoạt động của Sở Tư pháp tại Sơn La
Ngày 24/10, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do ông Nguyễn Minh Khuê – Phó viện trưởng Viện chiến lược và Khoa học pháp lý (Bộ Tư pháp) làm trưởng đoàn đã tham gia Chương trình Toạ đàm “Thực trạng tổ chức, hoạt động của Sở Tư pháp và giải pháp tăng cường vai trò của Sở Tư pháp trong phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Sơn La.
anh tin bai

Tham dự buổi toạ đàm có bà Lò Châu Thoả - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sơn La và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Sở.

anh tin bai

Bà Lò Châu Thoả - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi toạ đàm

 

Buổi toạ đàm nhằm đánh giá thực trạng tổ chức và hoạt động của Sở Tư pháp của tỉnh Sơn La nói riêng và Sở Tư pháp các tỉnh vùng trung du, miền núi Bắc Bộ nói chung, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh quốc gia của vùng đã được xác định cụ thể trong Nghị quyết số 11-NQ/TW.

Qua đó, đánh giá toàn diện về thực trạng tổ chức và hoạt động của Sở Tư pháp cũng như vai trò của Sở Tư pháp. Nhận diện những thuận lợi, khó khăn, thách thức và nguyên nhân, cũng như xác định rõ các yếu tố tác động đến hiệu lực, hiệu quả của Sở Tư pháp. Đồng thời, xác định các yếu tố tác động đến hiệu lực, hiệu quả của các cơ quan tư pháp địa phương.

Từ đó, đề xuất định hướng, giải pháp phù hợp góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động của Sở Tư pháp góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương…

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã tham gia lắng nghe các tham luận về các nội dung: Thực trạng công tác xây dựng, thẩm định, góp ý và cho ý kiến pháp lý, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật; thực trạng công tác kiểm tra, chỉ đạo, phối hợp thực hiện quản lý hành chính tư pháp và bổ trợ tư pháp theo chức năng, nhiệm vụ được giao; công tác trợ giúp pháp lý thời gian qua trên địa bàn tỉnh; công tác theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Sơn La; trao đổi, thảo luận về thực trạng tổ chức, hoạt động của Sở Tư pháp đề xuất giải pháp tăng cường vai trò của Sở Tư pháp trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương…

Thông qua buổi tọa đàm đã góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho đội ngũ cán bộ đang thực hiện lĩnh vực chuyên môn của mình phụ trách. Đồng thời, khắc phục những tồn tại, hạn chế và nâng cao chất lượng hoạt động của Sở Tư pháp, cũng như tăng cường vai trò của Sở Tư pháp trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tác giả: Quốc Định - Báo Pháp Luật
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

SỞ TƯ PHÁP TỈNH SƠN LA
Địa chỉ:Tầng 4,  tòa 6T1 Trung tâm hành chính tỉnh Sơn La
Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT
Điện thoại: 0212.3851402 - Fax: 0212.3758008

Người chịu trách nhiệm: Trần Thị Minh Hoà - Giám đốc Sở Tư Pháp
Email: sotuphaptinhsonla@gmail.com

Designed by VNPT

 Chung nhan Tin Nhiem Mang