Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng

Ngày 16/6, UBND tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch số 160/KH-UBND tổ chức Hội thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Sơn La

Theo Kế hoạch:

- Đối tượng tham gia thi   Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận bằng Quyết định; Báo cáo viên pháp luật cấp huyện được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện công nhận bằng Quyết định; Tuyên truyền viên pháp luật được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã công nhận bằng Quyết định.

- Phạm vi: Hội thi được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh Sơn La.

- Nội dung thi:  Kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng và các lĩnh vực pháp luật quan trọng khác liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người dân. - Kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hình thức biên soạn đề cương phổ biến pháp luật, bài thuyết trình; kỹ năng tuyên truyền miệng (thuyết trình tại sân khấu).

- Cách thức tổ chức thi: Hội thi được tổ chức qua 02 vòng (vòng loại và vòng chung khảo).

Bên cạnh đó, Kế hoạch đã xác định nội dung các công việc cụ thể, phân công trách nhiệm các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo triển khai tổ chức Hội thi.

Cuộc thi là cơ hội cho báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền PBGDPL; tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng; tôn vinh, biểu dương kịp thời những báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi trong công tác PBGDPL; góp phần phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho cán bộ và Nhân dân; đa dạng hóa hình thức PBGDPL; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL; tham gia Hội thi nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Năm năm 2023, góp phần vào công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước./.

Tải về:

Tác giả: Lò Thị Mai Oanh