Sở Tư pháp tỉnh Sơn La tập huấn sử dụng phần mềm hệ thống quản lý văn bản và điều hành
Ngày 04/02/2020, Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm hệ thống quản lý văn bản và điều hành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở và các đơn vị trực thuộc Sở.

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Sở Tư pháp, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, cải cách hành chính. Sáng ngày 04/02/2020, Sở Tư pháp tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (gọi chung: học viên) của Sở và các đơn vị trực thuộc Sở được giới thiệu tổng thể về hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc; quy trình xử lý văn bản, quy trình thông tin điều hành; hướng dẫn cách xử lý văn bản đến, văn bản đi; các chức năng về hồ sơ công việc, lịch công tác, tin nội bộ, báo cáo thống kê, ký số trên văn bản... Ngoài ra, học viên còn được thực hành tại chỗ, trao đổi các vướng mắc khi thực hiện thao tác xử lý văn bản, điều hành công việc qua hệ thống phần mềm VNPT iOffice 4.0.

Phần mềm “Hệ thống quản lý văn bản và điều hành”

Phần mềm VNPT iOffice 4.0 là hệ thống phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây, là công nghệ tiên tiến và phổ biến hiện nay. Phần mềm này sẽ sử dụng đường truyền số liệu chuyên dụng, chuyên phục vụ truyền số liệu cho các cơ quan Đảng và Nhà nước do Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam cung cấp; dữ liệu được lưu trữ tại hệ thống trung tâm dữ liệu của Tập đoàn VNPT, tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thông tin.Qua tập huấn, giúp các học viên sử dụng, khai thác tốt phần mềm, nắm bắt được những chức năng chính trong quản lý văn bản điện tử để chủ động, linh hoạt trong trao đổi thông tin, thực hiện nhiệm vụ, tạo điều kiện xử lý công việc, nâng cao hiệu quả công tác của đơn vị trong quản lý văn bản và điều hành công việc.