Chi bộ 4 - Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 4/2023
Thực hiện Chương trình làm việc năm 2023, ngày 26/4/2023 tại phòng họp Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La Chi bộ 4 đã tổ chức sinh hoạt Chi bộ dưới cờ tháng 4/2023

Thực hiện Chương trình làm việc năm 2023; ngày 26/4/2023 tại phòng họp Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Sơn La Chi bộ 4 đã tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 4. Tham dự cuộc họp có mặt 17/19 đảng viên, vắng mặt 02 đảng viên (có lý do); Chủ trì: Đ/c Đặng Văn Quảng – Phó Bí thư chi bộ; Thư ký: Đ/c Đinh Thùy Dung – Đảng viên.

Chi bộ 4 đã thông tin một số thông tin thời sự trong nước, quốc tế nổi bật. Triển khai một số văn bản của cấp trên. Tại cuộc họp chi bộ đã thống nhất một số nội dung công việc và xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác đảng tháng 5, cụ thể như sau:

1. Lãnh đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị; an ninh quốc phòng; công tác phòng, chống ma tuý; phòng cháy, chữa cháy; xây dựng cơ quan văn hóa, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác tháng 5 và quý II năm 2023.

2. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

3. Kịp thời tham mưu bàn hành và triển khai các Kế hoạch thực hiện các Chương trình MTQG, Đề án, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý.

4. Lãnh đạo, chỉ đạo Ban giám đốc Trung tâm thực hiện xong các nhiệm vụ được giao tại Thông báo số 45/TB-STP ngày 19/4/2023 của Sở Tư pháp và Thông báo số 31/TB-STP ngày 22/3/2023 của Sở Tư pháp.

(Đảng viên Chi bộ 4 thực hiện nghi thức chào cờ)

5. Lãnh đạo đảng viên, viên chức thực hiện theo đúng Quy chế làm việc số 64/QĐ-TGPL ngày 16/02/2023 của Trung tâm TGPL. Tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung phân công nhiệm vụ Ban giám đốc và viên chức Trung tâm.

6. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức bộ máy trong thực thi nhiệm vụ được giao của TTTGPL và Hội Luật gia tỉnh.

7. Quan tâm phát triển đảng viên, chuẩn bị hồ sơ đề nghị công nhận đảng viên chính thức cho 02 đ/c đảng viên dự bị của Chi bộ.

Cuối cùng, Chi bộ đã thực hiện công tác thu đảng phí tháng 4 theo đúng quy định.

Tác giả: Đặng Văn Quảng - Phó Bí thư Chi bộ 4