Kiểm tra văn bản theo thẩm quyền và kiểm tra việc thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật tại huyện Mai Sơn

Thực hiện Kế hoạch số 155/KH-UBND ngày 27/7/2020 của UBND tỉnh Kiểm tra văn bản theo thẩm quyền và kiểm tra việc thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật tại huyện Mộc Châu, Mai Sơn và Thành phố Sơn La; Quyết định số 1618/QĐ-UBND ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra văn bản theo thẩm quyền và kiểm tra việc thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật tại huyện Mộc Châu, Mai Sơn và Thành phố Sơn La.

Từ ngày 25/8/2020 đến hết ngày 27/8/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Trần Thị Minh Hòa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra văn bản theo thẩm quyền và kiểm tra việc thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật tại huyện Mai Sơn.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại huyện Mai Sơn

Qua kiểm tra trực tiếp tại huyện Mai Sơn, Đoàn kiểm tra đánh giá cao HĐND - UBND huyện trong việc bám sát các quy định của pháp luật về thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Đồng thời chỉ đạo triển khai công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật theo đúng quy định.

Đoàn Kiểm tra đề nghị UBND huyện Mai Sơn tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được để thực hiện tốt hơn nữa công tác ban hành văn bản theo thẩm quyền và theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

Tác giả: Trịnh Trần Linh Trang