Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024
 Ngày 02/6/2022, Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Sòi Ngọc Dũng - UV BCH Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí trong BCH Đảng ủy Sở Tư pháp, đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp, đại diện các Chi đoàn trong cụm thi đua cùng 22 đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp.
Đồng chí Sòi Ngọc Dũng - UV BCH Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã nghe các báo cáo: Báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022- 2024; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đại hội đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024 là: đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đoàn kết – Tiên Phong – Sáng tạo – Phát triển; xây dựng tổ chức Đoàn và cơ quan Sở Tư pháp vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Lãnh đạo Sở Tư pháp và chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể thuộc Sở, tuổi trẻ Chi đoàn Sở Tư pháp đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xung kích tình nguyện đi đầu trên mọi lĩnh vực, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và xây dựng cơ quan đơn vị ngày càng vững mạnh. Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên cũng đạt được những kết quả đáng phấn khởi có ý nghĩa quan trọng để bước vào thời kỳ đổi mới, phát triển toàn diện, sâu sắc. Các chỉ tiêu được đưa ra tại Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn Sở Tư pháp đều hoàn thành 100% và đặc biệt có một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức.

Từ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn đã được Ban Thường vụ Đoàn khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trong 3 năm liên tiếp (2019, 2020, 2021).

Quang cảnh Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Sòi Ngọc Dũng - UV BCH Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2022, đồng thời đồng chí đã chỉ đạo BCH Chi đoàn nhiệm kỳ tới cần thường xuyên tranh thủ sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh để xây dựng và phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong mỗi đoàn viên thanh niên, cùng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đưa các hoạt động Chi đoàn đồng hành cùng với nhiệm vụ chính trị của ngành, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 03 đồng chí: Lường Ngọc Hùng, Đặng Văn Quảng, Đinh Thùy Dung. Tại Hội nghị lần thứ nhất, BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã tín nhiệm bầu đồng chí Lường Ngọc Hùng làm Bí thư Chi đoàn, đồng chí Đặng Văn Quảng làm Phó Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Ban chấp hành Chi Đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2022 - 2024 nhận nhiệm vụ

Thay mặt BCH Chi Đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2022-2024, đồng chí Lường Ngọc Hùng đã phát biểu nhận nhiệm vụ; đồng thời khẳng định trong nhiệm kỳ tới BCH Chi đoàn khóa XIII sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm và nỗ lực cao để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đã đề ra, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. Đặc biệt thực hiện tốt mục tiêu nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy mạnh mẽ nguồn lực trí tuệ, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, góp sức trẻ xây dựng Ngành Tư pháp ngày càng vững mạnh./.