Danh mục văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành năm 2021
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Công văn số 1043/BTP-QLXLVPHC&TDTHPL ngày 09/4/2021 của Bộ Tư pháp về ban hành Danh mục văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2021. Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã phối hợp với các sở, ban, ngành rà soát các văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thu hồi đất, giao rừng và chuyển mục đích sử dụng rừng, các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Qua rà soát, 03 Quyết định quy phạm pháp luật của UBND tỉnh có nội dung liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thu hồi đất (không có văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến giao rừng và chuyển mục đích sử dụng rừng, các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy).

Trên cơ sở kết quả rà soát, Sở Tư pháp xây dựng Danh mục văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thu hồi đất của tỉnh và trân trọng gửi để các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố nắm bắt, phục vụ công tác theo dõi thi hành pháp luật trọng tâm liên ngành năm 2021 trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thu hồi đất (đồng thời gửi kèm Danh mục văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thu hồi đất, giao rừng và chuyển mục đích sử dụng rừng, các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy ban hành kèm theo Công văn số 1043/BTP-QLXLVPHC&TDTHPL của Bộ Tư pháp)./.

Nội dung chi tiết danh mục xem tại đây.

Tác giả: Trịnh Trần Linh Trang