Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2022

Ngày 31/12/2021, Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Minh Hòa, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sơn La và các đồng chí là Ban Chấp hành Đảng ủy Sở, Ban Giám đốc Sở, Ban Chấp hành Công đoàn cùng tất cả công chức, viên chức, người lao động của Sở Tư pháp.

    Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác tư pháp năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; báo cáo tổng kết phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm công tác Ban Thanh tra nhân dân năm 2022; báo cáo quyết toán thu, chi kinh phí hoạt động của Ban Chấp hành công đoàn năm 2021...


Quang cảnh Hội nghị

    Hội nghị cũng đã thông qua các dự thảo văn bản năm 2022 như: Dự thảo Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2022, Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ... Đồng thời, Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận và thể hiện đầy đủ tinh thần trách nhiệm trong việc góp ý, sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong các văn bản dự thảo sát với tình hình hoạt động của Sở, của Công đoàn, nhằm động viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên, tạo điều kiện cho công chức, viên chức, người lao động trong toàn đơn vị phát huy trí tuệ tập thể, quyền làm chủ để xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh, đoàn kết, nỗ lực thi đua lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của Ngành; góp phần tích cực vào thành tựu phát triển chung của tỉnh.

Năm 2021, ngành Tư pháp Sơn La đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác tư pháp nói chung và từng chuyên đề, lĩnh vực công tác của ngành; các mặt công tác tư pháp được triển khai đồng bộ và toàn diện; nhiều lĩnh vực được tập trung chỉ đạo và đạt kết quả tốt.

Giám đốc Sở Tư pháp Sơn La chuyển trao Bằng khen của Bộ Tư pháp cho các cá nhân.
 
 

Trong năm, đã tiếp nhận và thẩm định 93 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật (QPPL); tham gia ý kiến bằng văn bản đối với 35 dự thảo của Trung ương và 162 dự thảo văn bản QPPL của địa phương; cập nhật 36 văn bản QPPL do HĐND, UBND tỉnh ban hành vào cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật. Phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức 6.517 cuộc với tổng số 497.142 lượt người nghe. Duy trì 2.510 tổ hòa giải với 14.908 hòa giải viên; các tổ hòa giải đã tiếp nhận và hòa giải thành công 1.597/1.859 vụ việc.

Các tổ chức hành nghề công chứng, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các xã, thị trấn, phường đã chứng thực hơn 269.000 việc; Trung tâm Trợ giúp pháp lý thực hiện đại diện, bào chữa tại Toà án nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện 639 vụ việc cho 639 đối tượng... Cùng với đó, công tác tổ chức xây dựng ngành; ứng dụng công nghệ thông tin; thanh tra, tiếp dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng; cải cách hành chính; hợp tác quốc tế... được triển khai đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực.

Năm 2022, Sở Tư pháp tập trung nâng cao chất lượng công tác tham gia ý kiến, thẩm định dự thảo văn bản QPPL theo quy định; thực hiện tốt công tác rà soát, hệ thống hoá văn bản QPPL tại địa phương; tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành và cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc triển khai thực hiện công tác tư pháp tại địa phương. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành; cung cấp dịch vụ công đảm bảo hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Đào tạo, đào tạo lại đội ngũ cán bộ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu của công tác tư pháp trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Bộ Tư pháp tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích trong hoạt động nhiệm vụ năm 2021.

    Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, sự nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động từ đó giúp cho Công đoàn Sở Tư pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm qua, Hội nghị cũng đã biểu dương khen thưởng cho Công đoàn viên có thành tích tốt trong hoạt động công đoàn: 
Tác giả:Lường Ngọc Hùng
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 218
  • Trong tuần: 9,406
  • Tất cả: 960,141
Đăng nhập
SỞ TƯ PHÁP TỈNH SƠN LA
Địa chỉ:Tầng 4, 5 tòa 6T1 trụ sở HĐND, UBND và một số sở, ngành tỉnh Sơn La
Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT
Điện thoại: 0212.3851402 - Fax: 0212.3758008
Email: sotuphaptinhsonla@gmail.com

Designed by VNPT
 Chung nhan Tin Nhiem Mang