Đội thi tỉnh Sơn La đạt giải Khuyến khích và 02 giải phụ Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV khu vực miền Bắc
Qua 02 ngày thi sôi nổi, Chiều ngày 15/9/2023, Vòng thi khu vực miền Bắc, Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2023 do Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Trung ương tổ chức tại Hải Phòng đã thành công tốt đẹp. Đội thi tỉnh Sơn La đã giành giải Khuyến khích và 02 giải phụ Hoà giải viên cao tuổi nhất; Hoà giải viên là cán bộ mặt trận cơ sở xuất sắc nhất của Ban Tổ chức.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm tặng các đội tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV khu vực miền Bắc

Lễ bế mạc diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp với sự tham dự: Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hội thi; Phó Chủ tịch UBND Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh, Uỷ viên Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương, Phó trưởng ban tổ chức Hội thi. Về phía thành phố Hải Phòng có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường.

Sau 02 ngày thi đấu kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về đội thi tỉnh Hà Tĩnh (Giải thưởng 20 triệu đồng); giải Nhì thuộc về 2 đội thi tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội (Giải thưởng 15 triệu đồng); giải Ba thuộc về 3 đội thi tỉnh Thái Nguyên, Ninh Bình và thành phố Hải Phòng (Giải thưởng 8 triệu đồng); giải Khuyến khích thuộc về 8 đội thi các tỉnh Sơn La, Lào Cai, Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Phú Thọ, Hưng Yên (giải thưởng trị giá 2 triệu đồng).

Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích thuộc về 8 đội thi các tỉnh Sơn La, Lào Cai, Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Phú Thọ, Hưng Yên

Ban Tổ chức trao giải phụ: Hoà giải viên cao tuổi nhất là Phạm Ngọc Toản (bên trái); Hoà giải viên là cán bộ mặt trận cơ sở xuất sắc nhất là Bùi Nguyên Lượng (bên phải).

Phần thi chào hỏi ấn tượng của đội thi tỉnh Sơn La

Phần thi tiểu phẩm của đội thi tỉnh Sơn La.

Tại hội thi, các đội đã để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc khi đưa ra hướng giải quyết trong thông quá các tiểu phẩm khá linh hoạt. Bản chất “phải trái phân minh - nghĩa tình trọn vẹn” của công tác hòa giải đã được các thí sinh thể hiện thành công trong các tiểu phẩm này. Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2023 là sự kiện mang ý nghĩa pháp lý, chính trị và văn hóa sâu sắc, là dịp để phát hiện, biểu dương các hòa giải viên xuất sắc; tạo cơ hội cho các hòa giải viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác hòa giải ở cơ sở trong đời sống cộng đồng.

Hội thi đã chọn được 6 đội thi để bước vào Vòng Chung kết toàn quốc, gồm các tỉnh, thành: Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Nguyên, Ninh Bình và Hải Phòng./.

Tác giả: Lường Thị Nhân