Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước
Sáng ngày 21/7/2023, Sở Tư pháp phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; bảo vệ an ninh mạng, bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Sở. Đồng chí Trần Thị Minh Hòa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.
anh tin bai
Đồng chí Trần Thị Minh Hòa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Thị Minh Hòa nhấn mạnh bảo vệ bí mật nhà nước là một trong những nội dung quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia. Thời gian qua, công tác bảo vệ bí mật của cơ quan luôn được quan tâm chỉ đạo; nhiều giải pháp quan trọng được đề ra để công tác bảo vệ bí mật nhà nước đi vào nền nếp, hiệu quả. Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan; đồng thời trang bị một số kỹ năng, nghiệp vụ để thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới.
 
Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Đỗ Thị Thu Hà - Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm Công an tỉnh Sơn La đã phổ biến, triển khai các nội dung của Luật An ninh mạng và các văn bản quy định, hướng dẫn thực hiện bảo vệ an toàn an ninh mạng, bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng.
anh tin bai

Đồng chí Thượng tá Đỗ Thị Thu Hà - Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm Công an tỉnh Sơn La quán triệt, phổ biến tại Hội nghị


Bên cạnh đó, đồng chí Thượng tá Đinh Công Thinh - Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La đã thông báo một số tình hình liên quan đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước và kết quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; phổ biến, quán triệt một số vấn đề cơ bản về công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Hệ thống hoá những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; những nguy cơ có thể dẫn đến lộ, mất bí mật nhà nước và những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác phòng ngừa, xử lý các vụ việc lộ, mất bí mật nhà nước. Đồng thời giải đáp những kiến nghị, thắc mắc trong công tác bảo vệ bí mật Nhà nước.

 

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an toàn thông tin an ninh mạng, bồi dưỡng kiến thức cơ bản, kỹ năng công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; bảo vệ an ninh mạng, bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng, góp phần đưa công tác này đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả./.

Tác giả: Lường Ngọc Hùng
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 1,511
  • Trong tuần: 2,853
  • Tất cả: 1,867,226
Đăng nhập

SỞ TƯ PHÁP TỈNH SƠN LA
Địa chỉ:Tầng 4,  tòa 6T1 Trung tâm hành chính tỉnh Sơn La
Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT
Điện thoại: 0212.3851402 - Fax: 0212.3758008

Người chịu trách nhiệm: Trần Thị Minh Hoà - Giám đốc Sở Tư Pháp
Email: sotuphaptinhsonla@gmail.com

Designed by VNPT

 Chung nhan Tin Nhiem Mang