HỘI NGHỊ TIẾP XÚC "CỬ TRI TRẺ EM" ; GẶP MẶT, BỒI DƯỠNG TẬP HUẤN TRƯỚC PHIÊN HỌP GIẢ ĐỊNH "QUỐC HỘI TRẺ EM" LẦN THỨ II NĂM 2024
Sáng ngày 18/9/2024, Ban Thường vụ tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc “Cử tri trẻ em”; Gặp mặt, bồi dưỡng tập huấn với đoàn đại biểu tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II - năm 2024 về 02 chủ đề phiên họp: “Phòng, chống bạo lực học đường, tạo môi trường an toàn cho trẻ em” và “Phòng, chống tác hại của thuốc lá, chất kích thích trong môi trường học đường” tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.
          Đến dự với chương trình, có sự hiện diện của đồng chí Hoàng Thị Đôi - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La - Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Khóa XV; đồng chí Cầm Thị Huyền Trang - Uỷ viên BTV TW Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư tỉnh đoàn cùng các đồng chí Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng PC02-Công an tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; các đồng chí Thường trực tỉnh đoàn, Uỷ viên BTV, BCH tỉnh đoàn, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh cùng các thầy cô giáo, đại biểu thiếu nhi và 200 đại biểu cử tri trẻ em tham dự.
anh tin bai anh tin baianh tin bai anh tin baianh tin bai anh tin bai
anh tin bai anh tin bai
Một số hình ảnh của Hội nghị

Đoàn đại biểu trẻ em tham gia báo cáo với cử tri trẻ em những nội dung đoàn đại biểu đã được tập huấn; báo cáo của đoàn đại biểu trẻ em về tình hình vấn đề: “Phòng chống bạo lực học đường, tạo môi trường an toàn cho trẻ em” và “Phòng, chống tác hại của thuốc lá, chất kích thích trong môi trường học đường” tại địa phương; thực trạng, nguyên nhân và đề xuất giải pháp. Cùng với đó lãnh đạo các Sở, ngành đã giải đáp thắc mắc, nguyện vọng của 05 cử tri trẻ em đại diện đưa ra ý kiến tại Hội nghị. Và nhân dịp này, đại diện Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tập huấn bồi dưỡng cho các em kiến thức để chuẩn bị tham gia phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" lần thứ II năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 27-29/9/2024 tại Thủ đô Hà Nội.
anh tin bai  anh tin bai
Đồng chí Hoàng Thị Đôi - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La tặng quà cho các đại biểu là trẻ em

Trong dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Ban Thường vụ tỉnh đoàn đã tặng quà cho 05 đại biểu trẻ em, với mong muốn các em tham dự phiên họp giả định chấp hành tốt nội quy, tích cực tham gia ý kiến, phát huy vai trò đại diện cho trẻ em tỉnh Sơn La tại phiên họp.

Tác giả: Nguồn: Tỉnh đoàn Sơn La.