Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tuyên truyền các văn bản Luật mới cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện, tuyên truyền viên cấp xã năm 2024.

Ngày 21/8, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền các văn bản luật mới cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, huyện; tuyên truyền viên cấp xã; Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu 204 xã, phường, thị trấn, với tổng số gần 3.000 người tham gia. Dự Hội nghị, có đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên được phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024, Luật Căn cước năm 2023 Nắm chắc những nội dung cơ bản của Luật, giúp các báo cáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kiến thức pháp luật, rèn luyện các kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Hội nghị tuyên truyền các văn bản luật mới cho báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, huyện và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Hậu đánh giá cao tinh thần tiếp thu nghiêm túc, tích cực của các đại biểu tại các điểm cầu. Đề nghị các đồng chí báo cáo viên pháp luật, lãnh đạo các đơn vị đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp Luật; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; vận dụng sáng tạo, linh hoạt kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật; thường xuyên quan tâm chỉ đạo và phổ biến các văn bản trên đến cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và Nhân dân bằng nhiều hình thức, phương pháp phù hợp với tình hình mới hiện nay góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống.

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phổ biến nội dung Luật Đất đai năm 2024.

Đồng thời yêu cầu các ngành có liên quan khẩn trương rà soát các văn bản quy phạm pháp luật do HĐND, UBND tỉnh ban hành liên quan đến các Luật này để tham mưu sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới bảo đảm phù hợp và đồng bộ với các Luật được thông qua và văn bản pháp luật hiện hành./.

Đại diện Công an tỉnh phổ biến nội dung Luật Căn cước năm 2023.

Tác giả: Lò Thị Mai Oanh