Sở Tư pháp Sơn La hưởng ứng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
Ngày 11/2, thành phố Sơn La tổ chức Giải chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với Chào mừng khánh thành dự án cải tạo tuyến đường từ quốc lộ 6 đến trung tâm xã Chiềng Đen.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Dự án cải tạo tuyến đường từ Quốc lộ 6 đến trung tâm xã Chiềng Đen.

Mở đầu chương trình, Ban tổ chức đã phát động chương trình ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” xã Chiềng Đen, thu về 30 triệu đồng tiền ủng hộ. Đồng thời cắt băng khánh thành dự án cải tạo tuyến đường từ QL6 đến trung tâm xã Chiềng Đen, TP Sơn La.

Theo đó, dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ quốc lộ 6 đi trung tâm xã Chiềng Đen do UBND TP Sơn La làm chủ đầu tư, tổng giá trị trên 37 tỷ đồng. Sau 1 năm thi công, tuyến đường có chiều dài trên 8km, điểm đầu tuyến giao với quốc lộ 6, tại Km311+200 thuộc địa bàn bản bản Phiêng Tam, xã Chiềng Đen đến điểm cuối bản Trung tâm, xã Chiềng Đen. Tuyến đường hoàn thành, đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Đoàn vận động viên của Sở Tư pháp

Ngay sau Lễ cắt băng khánh thành tuyến đường, trên 2.000 đại biểu và vận động viên đến từ lực lượng vũ trang, các cơ quan, doanh nghiệp và các xã, phường trên địa bàn Thành phố đã tham gia Giải chạy ở 2 nội dung chạy nam, nữ, cự ly 5 km.

Điểm độc đáo của Giải chạy thu hút đông đảo nhân dân tham gia là những cung đường chạy qua các bản, làng của xã Chiềng Đen với phong cảnh thiên nhiên bình yên, được bao phủ 2 bên đường là sắc trắng tinh khôi của những vườn mận, mơ đang nở rộ. Chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thú vị, khó quên.

Những cung đường uốn lượn qua các bản làng bình yên, bao phủ trong sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận.

Nhân dịp này, xã Chiềng Đen còn tổ chức thi văn nghệ giữa 8 đội đến từ các bản trong xã; tổ chức chơi các trò chơi dân gian: Đi cà kheo, đi cầu khỉ... tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân và du khách.

Đây là những hoạt động thiết thực trong chuỗi các sự kiện mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023, đồng thời, quảng bá hình ảnh thành phố Sơn La thân yêu đang từng ngày đổi mới. Tạo động lực cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương Sơn La ngày càng giàu đẹp, văn minh./.