Hoạt động tuyên truyền pháp luật về Trợ giúp pháp lý tại 04 xã huyện Yên Châu
Từ ngày 28/6 đến ngày 30/6, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước đã phối hợp UBND 04 xã Sặp Vạt, Mường Lựm, Chiềng Hặc, Chiềng Đông thuộc huyện Yên Châu tổ chức tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người dân tại cơ sở.

            Từ ngày 28/6 đến ngày 30/6, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước đã phối hợp UBND 04 Sặp Vạt, Mường Lựm, Chiềng Hặc, Chiềng Đông thuộc huyện Yên Châu tổ chức tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người dân tại cơ sở.

 

anh tin bai

(Buổi tuyên truyền tại bản Mệt Sai - xã Sặp Vạt)

              Trong thời gian 03 ngày, đoàn công tác của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước đã phối hợp với UBND 04 xã Sặp Vạt, Mường Lựm, Chiềng Hặc, Chiềng Đông thuộc huyện Yên Châu tổ chức tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nhân dân. Các nội dung tuyên truyền chủ yếu tập trung vào hướng dẫn người dân thực hiện quyền được trợ giúp pháp lý; các lĩnh vực, hình thức được trợ giúp; tuyên truyền về Luật trợ giúp pháp lý, Luật phòng chống ma túy, Luật hôn nhân và gia đình. Đồng thời, hướng dẫn quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm. Đặc biệt là nâng cao cảnh giác không để kẻ xấu lôi kéo, xúi giục, kích động gây mất khối đoàn kết dân tộc, đoàn kết quân - dân; tư vấn, hướng dẫn, giải đáp pháp luật tại chỗ cho người dân có ý kiến vướng mắc, như: Tranh chấp đất đai; các vi phạm về chặt phá rừng làm nương, rãy; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình; các quy định về vi phạm hành lang an toàn giao thông; nhận nuôi con nuôi; khai sinh cho con khi bố mẹ chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn.

anh tin bai

(Buổi tuyên truyền tại bản Dạo - xã Mường Lựm)

           Trong các buổi tuyên truyền đoàn công tác đã thực hiện tuyên truyền về trợ TGPL cho người dân tại cơ sở, với tổng số 266 người tham dự, trong đó (nam 178 người, nữ 88 người), 100% là người dân tộc thiểu số (gồm: Mông, Thái); phát 800 tờ gấp pháp luật cho người dân tự tìm hiểu gồm 02 loại, với nội dung như (Quyền được TGPL của người dân tộc thiểu số; Đối tượng trợ giúp pháp lý thuộc diện có khó khăn về tài chính)..

 

anh tin bai

(Cán bộ tuyên truyền hướng dẫn người dân về quyền được trợ giúp pháp lý)

 Trong những năm gần đây, đời sống vật chất của nhân dân các xã đã được nâng cao đáng kể. Tuy nhiên, mặt bằng chung về hiểu biết pháp luật và chấp hành pháp luật của nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa vẫn còn nhiều hạn chế.

 

anh tin bai

(Người dân lắng nghe buổi tuyền truyền)

          Thông qua các buổi tuyên truyền giúp cho người dân nâng cao nhận thức về pháp luật; hạn chế mức thấp nhất việc vi phạm pháp luật do thiếu hiểu biết,đồng thời người dân được hỗ trợ, tư vấn pháp lý khi có các vướng mắc liên quan đến pháp luật.

Tác giả: Trần Tuấn
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1,323
  • Trong tuần: 2,665
  • Tất cả: 1,867,038
Đăng nhập

SỞ TƯ PHÁP TỈNH SƠN LA
Địa chỉ:Tầng 4,  tòa 6T1 Trung tâm hành chính tỉnh Sơn La
Giấy phép xuất bản số: 05/GP-TTĐT
Điện thoại: 0212.3851402 - Fax: 0212.3758008

Người chịu trách nhiệm: Trần Thị Minh Hoà - Giám đốc Sở Tư Pháp
Email: sotuphaptinhsonla@gmail.com

Designed by VNPT

 Chung nhan Tin Nhiem Mang