HƯỚNG DẪN YÊU CẦU TRỢ GIÚP PHÁP LÝ TRỰC TUYẾN

Để thuận tiện cho người dân trong thủ tục yêu cầu trợ giúp pháp lý. Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Sơn La thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong thủ tục yêu cầu trợ giúp pháp lý. Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Sơn La xin hướng dẫn yêu cầu trợ giúp pháp lý trực tuyến theo 02 cách thức yêu cầu như sau:

1. Yêu cầu trợ giúp pháp lý theo cách thức quét mã QR code trên ứng dụng Zalo:

- Bước 01: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn → Trong tab Tin nhắn → Bạn nhấn vào biểu tượng mã QR ở phía trên góc phải màn hình.

- Bước 2: Hướng camera đến cùng có mã QR để tiến hành quét → Sau khi quét thành công, bạn tiến hành nhấn vào mục Mở link.

- Bước 3: Zalo xuất hiện cảnh báo truy cập → Tiếp tục nhấn vào Tôi đã hiểu và tiếp tục để đến trang đích mà bạn muốn.

Sau khi bạn đã truy cập được vào Đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý, việc tiếp theo là bắt buộc điền hết tất cả các nội dung câu hỏi có gắn sao (*) trong đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý; đính kèm một số tài liệu, hình ảnh (nếu có).

Quét mã QR code📲 dưới đây 👇👇👇 để yêu cầu trợ giúp pháp lý trực tuyến

2. Yêu cầu trợ giúp pháp lý theo cách thức truy cập Cổng dịch vụ công tỉnh Sơn La (sonla.gov.vn):

Bạn vui lòng truy cập vào đường link dưới đây và điền các thông tin có liên quan để đăng ký và nộp hồ sơ yêu cầu trợ giúp pháp lý trực tuyến.

Trên đây là nội dung hướng dẫn yêu cầu trợ giúp pháp lý trực tuyến của của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Sơn La. Khi cần liên hệ đề nghị các cá nhân, cơ quan, tổ chức liên hệ theo địa chỉ: Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Sơn La, số 04, ngõ 2A, Phố Xuân Thủy, tổ 8, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La. Điện thoại: 02123.856.204; Đường dây nóng: 02123.855.959 (gọi miễn phí). Trân trọng cảm ơn !