Sở Tư pháp Sơn La biên soạn và cấp phát tờ gấp pháp luật về công tác phòng, chống ma túy

Thực hiện Thực hiện Quyết định số 135/QĐ-UBND ngày 19/01/2023 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành Đề án “Chuyển hóa, xây dựng xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sơn La không có ma túy, giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; Kế hoạch số 23/KH-STP ngày 06/02/2023 của Sở Tư pháp về thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy năm 2023. Ngày 03/7/2023, Sở Tư pháp đã thực hiện biên soạn và cấp phát 28.000 tờ gấp pháp luật về công tác phòng, chống ma túy gửi đến các ngành thành viên của Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; UBND các huyện, thành phố để nghiên cứu, phổ biến, quán triệt kịp thời tới cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời đăng tải trên Trang thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh và trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp (mục Phổ biến giáo dục pháp luật/Tủ sách pháp luật) để các cơ quan, tập thể, cá nhân khai thác, nghiên cứu và sử dụng phục vụ công tác phòng, chống ma túy.

Nội dung tờ gấp bao gồm:

+ Tờ số 1: các nội dung liên quan đến xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể; quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy; trách nhiệm của người sử dụng trái phép chất ma túy; trách nhiệm của gia đình, cơ quan, tổ chức, cộng đồng trong quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy và lập danh sách người sử dụng trái phép chất ma túy.

+ Tờ số 2: các nội dung về xác định tình trạng nghiện ma túy, các biện pháp cai nghiện ma túy và quy trình cai nghiện ma túy.

+ Tờ số 3: các nội dung liên quan đến quy định về cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng, tại cơ sở cai nghiện ma túy.

+ Tờ số 4: các nội dung liên quan đến quy định về lập hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với người nghiện ma túy từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi và quản lý sau cai nghiện ma túy tại nơi cư trú.

Tải nội dung tờ gấp tại đây.

Tác giả: Quàng Hùng Cường - Phòng PBGDPL, Sở Tư pháp