Họp Ban tổ chức Hội thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Sơn La

Nhằm triển khai thống nhất và có hiệu quả Hội thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Sơn La, chiều ngày 10/7/2023, Ban Tổ chức Hội thi của tỉnh đã họp phiên thứ nhất tại phòng họp 219, trụ sở UBND tỉnh Sơn La. Tham dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức Hội thi.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức Hội thi của tỉnh đã được nghe phổ biến Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Kế hoạch tổ chức Hội thi trên địa bàn tỉnh và tiến hành thảo luận, xin ý kiến của các thành viên để thông qua dự thảo Thể lệ Hội thi; dự thảo Quyết định thành lập Ban Giám khảo, Tổ thư ký Hội thi và dự thảo phân công nhiệm vụ thành viên Ban Tổ chức Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi dự và chỉ đạo cuộc họp

Sau khi lắng nghe các ý kiến góp ý, thảo luận tại cuộc họp, đồng chí Trưởng ban Tổ chức đã kết luận cuộc họp, chỉ đạo cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến của các thành viên để bổ sung, điều chỉnh Dự thảo Thể lệ Cuộc thi cho phù hợp và thống nhất, khẩn trương triển khai để đảm bảo Hội thi diễn ra thành công. Đồng thời, cũng quán triệt, chỉ đạo việc tuyên truyền, phát động hưởng ứng, tham gia Hội thi phải được tiến hành bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhằm thu hút được sự quan tâm, chú ý đông đảo báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, báo cáo viên pháp luật huyện, tuyên truyên viên cấp xã.

Việc tổ chức Hội thi tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng; tôn vinh, biểu dương kịp thời những báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật; góp phần phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho cán bộ và nhân dân; đa dạng hóa hình thức phổ biến giáo dục pháp luật; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Tác giả: Lò Thị Mai Oanh