Ngày 25/5, UBND tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thực hiện Quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 30/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022-2027” năm 2023 trên địa bàn tỉnh Sơn La

Mục đích của Kế hoạch nhằm Bảo đảm đến hết năm 2023, 100% chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật do các cơ quan chuyên môn tham mưu, chủ trì soạn thảo được tổ chức truyền thông bằng các hình thức phù hợp theo quy định; tạo điều kiện để người dân, tổ chức, doanh nghiệp nắm bắt thông tin dự thảo chính sách, pháp luật; từ đó tham gia góp ý, phản biện trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

Kế hoạch đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm:

- Tiếp tục tổ chức truyền thông, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương về vị trí, vai trò công tác truyền thông dự thảo chính sách.

- Chỉ đạo Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các cấp theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra về truyền thông dự thảo chính sách, pháp luật.

- Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

- Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện truyền thông dự thảo chính sách, pháp luật./.

Tác giả: Lò Thị Mai Oanh