Tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa Giải ở cơ sở
Ngày 19 tháng 5 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La ban hành Quyết định số 840/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa Giải ở cơ sở

Mục đích là nhằm đánh Đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được sau 10 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở; chỉ rõ tồn tại, hạn chế, nguyên nhân; đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Việc tổng kết Luật Hòa giải ở cơ sở phải được tiến hành nghiêm túc, khách quan, toàn diện từ tỉnh đến cơ sở; đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu và tiến độ đề ra, tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, bám sát các nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 2611/QĐ-BTP ngày 04/11/2013 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở.

Phạm vi tổng kết được thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh, tại các cơ quan, tổ chức có liên quan và địa phương. Căn cứ tình hình thực tế, điều kiện cụ thể, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các địa phương chủ động lựa chọn hình thức tổ chức tổng kết phù hợp.

Các hoạt động triển khai việc tổng kết gồm: Tổ chức kiểm tra kết quả triển khai Luật Hòa giải ở cơ sở. Tổ chức các hoạt động truyền thông về kết quả tổng kết 10 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở qua các tin, bài viết đăng tải trên Trang/Cổng thông tin điện tử của ngành, đơn vị và địa phương; trang Thông tin điện tử PBGDPL của tỉnh. Xây dựng, đăng tải các tin bài, phóng sự; phát hành sản phẩm truyền thông về Luật Hòa giải ở cơ sở, kết quả thi hành trên các phương tiện thông tin đại chúng. Xây dựng báo cáo tổng kết 10 năm Luật Hòa giải ở cơ sở. Tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật Hoà giải ở cơ sở.

UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các hội, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan, tổ chức có liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch này./.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây: https://storage-vnportal.vnpt.vn/sla-ubnd/5346/PBGDPL/Nhan2023/840.-kh-tong-ket-lhgcs.pdf