Triển khai các nhiệm vụ tổ chức vòng Chung khảo Hội thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng

Sáng 15/8, Ban tổ chức Hội thi họp đánh giá, thống nhất kết quả vòng sơ khảo và triển khai các nhiệm vụ tổ chức vòng Chung khảo Hội thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng

Tham dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, các thành viên Ban Giám khảo, tổ thư ký Hội thi.

Sau khi tổ chức chấm điểm thi sơ khảo đối với tất cả 70 bài dự thi hợp lệ, đảm bảo chính xác, khách quan, công tâm theo đúng Thể lệ Hội thi và Quy chế chấm thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn báo cáo Ban Tổ chức Hội thi, chọn 30 bài dự thi có điểm cao nhất của 30 thí sinh tham dự vòng thi chung khảo (trong đó 10 thí sinh là Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, 10 thí sinh là Báo cáo viên pháp luật cấp huyện, 10 thí dinh là tuyên truyền viên cấp xã).

Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi dự và chỉ đạo cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức Hội thi của tỉnh đã được xin ý kiến các Dự thảo văn bản chuẩn bị tổ chức vòng thi chung khảo và tổng kết Hội thi. Sau khi lắng nghe các ý kiến góp ý, thảo luận tại cuộc họp, đồng chí Trưởng ban Tổ chức đã kết luận cuộc họp, chỉ đạo cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến của các thành viên để bổ sung, điều chỉnh dự thảo các văn bản chuẩn bị tổ chức vòng thi chung khảo cho phù hợp và thống nhất, khẩn trương triển khai để đảm bảo Hội thi diễn ra thành công. Đồng thời, cũng quán triệt, chỉ đạo việc tuyên truyền, phát động hưởng ứng, tham gia Hội thi phải được tiến hành bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhằm thu hút được sự quan tâm, chú ý đông đảo báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, báo cáo viên pháp luật huyện, tuyên truyên viên cấp xã.

Tại vòng thi chung khảo, các thí sinh tham gia thi thuyết trình trên sân khấu, trên cơ sở chủ đề, đề cương, bài giảng thí sinh đã thực hiện ở vòng loại và trả lời xử lý tình huống pháp luật do Ban Giám khảo đặt ra. Vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng  dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng từ ngày 05 - 07/9/2023.

Tác giả: Lò Thị Mai Oanh