Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-STP ngày 27/10/2023 của Sở Tư pháp về Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11) năm 2023; Kế hoạch của Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên năm 2022, Kế hoạch số 01-KH/ĐTN ngày 25/01/2023 của Chi đoàn Sở Tư pháp về Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023; được sử chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã phối hợp cùng với Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La, Đoàn cơ sở phòng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Sơn La tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11/2013 - 9/11/2022) với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa.

Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La, Đoàn cơ sở phòng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Sơn La tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kiến thức, kỹ năng PCCC cho đoàn viên, thanh niên hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với các nội dung:

- Tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11).

- Tuyên truyền pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới, nạn tảo hôn, phòng chống bạo lực gia đình.

- Thực hành kỹ năng về Phòng cháy, chữa cháy.

- Phát tờ rơi, tờ gấp pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; bình đẳng giới, nạn tảo hôn, phòng chống bạo lực gia đình.

Qua chương trình đã cung cấp kiến thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên chấp hành tốt các quy định của pháp luật và phổ biến, giáo dục rộng rãi pháp luật cho đoàn viên, thanh niên trong phòng cháy, chữa cháy, pháp luật về bình đẳng giới, nạn tảo hôn, phòng chống bạo lực gia đình.

Chương trình cũng góp phần gắn kết hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên giữa các Chi đoàn Sở Tư pháp, Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La, Đoàn cơ sở phòng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Sơn La, giúp nâng cao tinh thần đoàn kết và nâng cao hiệu quả công tác đoàn, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương.