Chi đoàn Sở Tư pháp học tập, quán triệt Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Kế hoạch số 36-KH/TĐTN-TCXDĐ ngày 16/01/2023 của Ban Thường vụ tỉnh đoàn về việc tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Tư pháp, BCH Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị học tập Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Đ/c Lường Ngọc Hùng - Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp quán triệt tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lường Ngọc Hùng - UC BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp, các đồng chí Ban Chấp hành Chi đoàn cùng sự tham gia của toàn thể các đồng chí đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp.

Quán triệt, phổ biến những nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết

Hội nghị được tổ chức có ý nghĩa quan trọng, nhằm giúp các đồng chí đoàn viên, thanh niên nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới, quan trọng trong các Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XIII. Trên cơ sở đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội. Đồng thời, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Chi đoàn, thúc đẩy các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Đoàn viên Chi đoàn sử dụng ứng dụng Thanh niên Việt Nam để tham gia Kiểm tra học tập Nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII

5 chuyên đề trọng tâm, tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới

Các đồng chí đoàn viên Chi đoàn được nghe báo cáo viên là các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi đoàn Đoàn quán triệt về 5 chuyên đề trọng tâm, nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã được các đồng chí trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn quán triệt trong Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 (diễn ra trong 2 ngày 4 -5/3).

Chuyên đề 1: Công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.

Chuyên đề 2: Công tác tuyên truyền, giáo dục, phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”.

Chuyên đề 3: Tổ chức các phong trào hành động cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các chương trình đồng hành với thanh niên.

Chuyên đề 4: Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Chuyên đề 5: Công tác tổ chức xây dựng Đoàn; công tác quốc tế thanh niên; Đoàn tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, hệ thống chính trị; công tác tham mưu, phối hợp, chỉ đạo.

Để nhiệm vụ nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết đi vào thực chất, Trung ương Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra từ ngày 8/3 đến ngày 30/4/2023, trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Cán bộ, đoàn viên trả lời đúng ít nhất 60/100 câu hỏi được ghi nhận hoàn thành việc nghiên cứu, học tập.

Với việc được tham gia hội nghị, đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp được nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, từ đó phát huy tính chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XIII, đưa việc học tập thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng.