Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp tổ chức Phiên tòa giả định năm 2022
Ngày 25/11, tại Trường THPT Tô Hiệu (thành phố Sơn La), Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp cùng Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Đoàn cơ sở Trại tạm giam (Công an tỉnh), Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Sơn La, Chi đoàn Ngân hàng TMCP An Bình, Chi nhánh Sơn La, Đoàn Trường THPT Tô Hiệu tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền giáo dục pháp luật cho hơn 600 học sinh của nhà trường.
Phiên tòa giả định tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh Trường THPT Tô Hiệu

Dưới hình thức sân khấu hóa, phiên tòa tái hiện một vụ án có nội dung xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự về “Cố ý gây thương tích, làm nhục người khác và tàng trữ trái phép chất ma túy”. Trong phiên tòa giả định, Chủ tọa phiên tòa, Hội thẩm nhân dân, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân, Thư ký phiên tòa, bị cáo, người đại diện của bị cáo, người làm chứng, đại diện của nhà trường, người bào chữa, cảnh sát hỗ trợ tư pháp đều là đoàn viên các chi đoàn đóng vai.

Đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh

Phiên tòa giả định đã lồng ghép những nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tiếp cận, củng cố kiến thức pháp luật, tăng cường kỹ năng sống và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật; kết hợp giáo dục pháp luật với giáo dục truyền thống văn hóa, đạo đức, lối sống… giúp học sinh nhận thức rõ về tính nghiêm minh của pháp luật, từ đó phòng ngừa những hành vi vi phạm pháp luật./.