Chi đoàn Sở Tư pháp tham gia chương trình Hành quân xanh
Ngày 13/8/2023, Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2023, nhằm cụ thể hóa và triển khai các hoạt động Hành quân xanh theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, được sự nhất trí của Đảng ủy Sở Tư pháp. Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp cùng các Chi đoàn kết nghĩa tổ chức chương trình tình huyện Hành quân xanh tại xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn.

Chương trình có sự tham gia của Chi đoàn Sở Tư pháp, Đoàn cơ sở Trại tạm giam chủ trì, Chi đoàn phòng PV01; Đoàn trường THPT Tô Hiệu; Đoàn trường cao đẳng Y tế Sơn La; Chi đoàn sở tư pháp tỉnh; Chi đoàn toà án nhân dân tỉnh; Chi đoàn ngân hàng ABBANk; Nhà thuốc Bình Yên; Salon tóc Được Được đồng hành tài trợ và đoàn xã Chiềng Mung.

Các Chi đoàn đã phối hợp tổ chức chuỗi các hoạt động như: Tặng quà cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 15 xuất quà với giá trị hơn 10.000.000đ; Tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn cho trẻ em và người lớn với hơn 140 phần thuốc với giá trị hơn 10.000.000đ; Tổ chức Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật mang chủ đề "phòng chống xâm hại trẻ em"; Phát 500 tờ rơi, tờ gấp pháp luật về phòng chống nạn tảo hôn, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình Tổ chức hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử với hơn 200 lượt người tham gia; Tổ chức cắt tóc miễn phí cho bà con nhân dân tại bản Nà hạ 1; xã Chiềng Mung; huyện Mai Sơn; tỉnh Sơn La.

Thông qua các hoạt động đã tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.