Chi đoàn Sở Tư pháp tham gia Ngày hội thanh niên với chuyển đổi số 2023
Ngày 26/3/2023, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Ngày hội thanh niên với chuyển đối số năm 2023 chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3.1931 – 26.3.2023.

Tại Ngày hội, các đại biểu khách quý, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia Ngày hội đã được giới thiệu và trải nghiệm các hoạt động:
1. Triển khai hướng dẫn cài đặt, đăng ký tài khoản ứng dụng của các cơ quan, đơn vị: VNeID, VssID, eTax Mobile, Sổ sức khỏe điện tử, ứng dụng VNPT, Ứng dụng Petrolimex…
2. Hướng dẫn cập nhật, chuẩn hóa thông tin cá nhân trong việc đăng ký thuế, thông tin ngân hàng BIDV, thông tin bảo hiểm xã hội, thông tin thuê bao điện thoại mạng Vinaphone)
3. Hướng dẫn thực hiện giao dịch điện tử trên cổng dịch vụ công (Cấp lại, đổi thẻ BHYT do mất, hỏng không thay đổi thông tin (cá nhân)…)
4. Triển khai thực hiện nhiệm vụ của Đề án 06/CP (Xây dựng hệ sinh thái, dữ liệu dùng chung): Cập nhật số ĐDCN/CCCD cho các nhóm trẻ em, học sinh trên địa bàn thành phố để đồng bộ dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.
5. Mở mới miễn phí tài khoản Ngân hàng BIDV, đăng ký mới thuê bao mạng vinaphone, đăng ký khách hàng thân thiết của Chi nhánh xăng dầu Sơn La.

Trong đó, Chi đoàn Sở Tư pháp trực tiếp hướng dẫn đoàn viên thanh niên, người dân, doanh nghiệp sử dụng, thực hiện thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Cổng Dịch vụ công của tỉnh, thành phố. Đồng thời thực hiện đồng bộ dữ liệu định danh cá nhân cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn thành phố.

Kết quả ngày Hội:
- Hướng dẫn 30 lượt sử dụng, thực hiện thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Cổng Dịch vụ công của tỉnh, thành phố. Thực hiện đồng bộ dữ liệu định danh cá nhân cho 250 trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn thành phố.
- Chi đoàn Xăng dầu Đăng ký mới được 110 tài khoản Petrolimex ID với phát được 200 voucher khuyến mại của Petrolimex Sơn La
- 60 khách hàng đăng ký mới sản phẩm dịch vụ và thay đổi 60 thông tin khách hàng
- thực hiện tra cứu thông tin BHYT cho hơn 200 lượt, cài đặt VssID cho 140 lượt, đồng bộ thông tin CCCD cho 640 người tham gia BHXH,BHYT
- Đăng ký mới được 110 tài khoản Etax Mobile của tổng cục thuế
- Đăng ký mới được 50 tài khoản Ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử

Qua chương trình góp phần Tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị.