Công đoàn Sở Tư pháp tổ chức thành công Đại hội công đoàn sở lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày 17/5/2023 Công đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lò Thị Thành - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Trần Thị Minh Hòa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cùng với toàn thể đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp tỉnh Sơn La.

Quang cảnh Đại hội

Thông qua Báo cáo tóm tắt về tình hình công chức, viên chức, người lao động và kết quả hoạt động của Công đoàn, Đại hội đã cơ bản nắm được những kết quả nổi bật về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ IX nhiệm kỳ 2016-2021. Nhiệm kỳ vừa qua, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều hoạt động, chương trình của Công đoàn. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, vượt khó, cùng với sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đề ra. Công đoàn Sở đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CCVCNLĐ. Chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên. Các hoạt động phong trào của công đoàn có sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt độngĐoàn viên Công đoàn đã tích cực rèn luyện, phấn đấu thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; hằng năm 100% CCVCNLĐ đều đạt danh hiệu đoàn viên tích cực, xuất sắc. Tập thể Công đoàn và nhiều lượt cá nhân các đoàn viên Công đoàn đã nhận được các hình thức khen thưởng và danh hiệu thi đua khác nhau

Đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội

Bên cạnh những thành tích đạt được, công tác công đoàn của Công đoàn Sở Tư pháp trong nhiệm kỳ vừa qua vẫn còn một số hạn chế nhất định như: Nội dung tổ chức sinh hoạt công đoàn chưa phong phú, duy trì các hoạt động văn hoá, thể thao chủ yếu tập trung phục vụ các đợt sinh hoạt chính trị của cơ quan, đoàn thể; Hoạt động của UBKT, Ban thanh tra nhân dân còn thụ động, chất lượng chưa cao, còn mang tính hình thức...

Đ/c Trần Thị Minh Hòa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thị Minh Hòa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Sở đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn Sở trong nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Công đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2023-2028 cần tập trung thực hiện trong thời gian tới là: thực hiện tốt, thực chất và kịp thời việc đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công chức, viên chức, người lao động; phối hợp chặt chẽ với thủ trưởng cơ quan trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ quan, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ, Kết luận số 21-KL/TU về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII; tổ chức thực hiện tốt, có hiệu quả, thực chất các phong trào thi đua; tiếp tục thực hiện các giải pháp xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Đổi mới phương thức hoạt động của Công đoàn. Tăng cường quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên. Trong đó mỗi đoàn viên phải không ngừng trau dồi, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp và năng lực công tác, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống; tập trung vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Công đoàn phát động. Chú trọng thực hiện tốt các phong trào và công tác nữ công của Công đoàn; thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và quản lý tài chính của công đoàn.

Các đại biểu tiến hành bầu cử

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành công đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 07 đồng chí, bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 02 đồng chí. Đại hội thống nhất cử đồng chí đồng chí Phạm Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở - Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn khóa X tiến hành triệu tập Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2023- 2028 để bầu các chức danh chủ chốt và Ủy ban kiểm tra Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Sau một ngày làm việc tích cực, Đại hội đã hoàn thành các nội dung đề ra. Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp tỉnh Sơn La lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động Sở tiếp tục phát huy truyền thống, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Khóa X của Công đoàn Sở Tư pháp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương, đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”./.