Sở Tư pháp tỉnh Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ hệ thống hóa văn bản QPPL, kỳ 2014-2018

Ngày 28/6/2018 Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ hệ thống hóa văn bản QPPL, kỳ 2014 – 2018.

Đến dự hội nghị có gần 100 đại biểu là công chức làm công tác pháp chế, công chức làm công tác xây dựng pháp luật các cơ quan chuyện môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố. Đồng chí Trần Thị Minh Hòa, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên giới thiệu 04 nội dung: Quyết định số 126/QĐ-TTg ngày 25/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật thống nhất trong cả nước kỳ 2014 - 2018; Kế hoạch số 218/KH-UBND ngày 31/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật, kỳ 2014 – 2018 trên địa bàn tỉnh; Quy trình thực hiện rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; Giới thiệu các biểu mẫu thực hiện rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật. Đồng thời hội nghị cũng đã tích cực trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc thực tế phát sinh để cán bộ pháp chế, công chức, nắm vững nghiệp vụ phục vụ cho công tác tham mưu thực hiện rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật tại các sở, ngành, địa phương.

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp cho các đại biểu hiểu và nắm chắc hơn mục đích, yêu cầu, quy trình và cách thức thực hiện rà soát, hệ thống hóa văn bản kỳ 2014 – 2018. Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Trần Thị Minh Hòa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị công chức pháp chế các sở, ban, ngành, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh; cán bộ phòng Tư pháp, tích cực tham mưu, vận dụng kiến thức và các quy định của pháp luật đã được tập huấn để thực hiện nhiệm vụ rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan, đơn vị đảm bảo đúng quy trình, thời hạn và có chất lượng góp phần xây dựng hệ thống pháp luật dân chủ, thống nhất, hợp pháp tại địa phương./.