Sở Tư pháp hướng dẫn quy trình rà soát văn bản QPPL
Ngày 02/03/2022, Sở Tư pháp đã ban hành Công văn số 205/STP-XDKTVB về việc hướng dẫn quy trình rà soát văn bản QPPL.

Theo đó, thực hiện Luật Ban hành văn bản QPPL năm 2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản QPPL năm 2020, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản QPPL; Nghị định số 154/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Trong thời gian qua, nhìn chung các cơ quan, đơn vị đã thực hiện tương đối tốt việc rà soát văn bản QPPL thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của cơ quan, đơn vị mình. Tuy nhiên, một số cơ quan, đơn vị chưa chủ động trong việc rà soát văn bản, chưa tuân thủ đúng trình tự, thủ tục rà soát văn bản QPPL. Vì vậy, để đảm bảo công tác rà soát văn bản QPPL được thực hiện chủ động, thường xuyên theo đúng quy định của pháp luật, Sở Tư pháp hướng dẫn một số nội dung và quy trình rà soát văn bản QPPL của HĐND, UBND các cấp trên địa bàn tỉnh Sơn La (Nội dung hướng dẫn kèm tại đây).

Sở Tư pháp trân trọng đề nghị các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố  nghiên cứu, thực hiện thống nhất quy trình rà soát văn bản, đảm bảo  theo quy định của pháp luật./.