Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
Thực hiện Kế hoạch số 74-KH/ĐTN ngày 20/01/2022 của Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên năm 2022, Kế hoạch số 01-KH/ĐTN ngày 25/01/2022 của Chi đoàn Sở Tư pháp về Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022; được sử chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11/2013 - 9/11/2022) với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa.

Hoạt động 1:

Ngày 8/11/2022, đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp cùng với đoàn viên phòng Tư pháp, đoàn viên công chức - hộ tịch Tư pháp các xã trên địa bàn huyện Sông Mã đã tham gia Hội nghị Tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp tham gia Hội nghị tuyên truyền, PBGDPL tại huyện Sông Mã

Hoạt động 2:

Ngày 9/11/2022, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Đoàn cơ sở phường Chiềng An tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về các nội dụng: pháp luật về ma tuy và phòng chống tệ nạn ma túy, pháp luật về hôn nhân gia đình và phòng chống nạn tảo hôn, pháp luật về trợ giúp pháp lý.

Đ/c Lường Ngọc Hùng - UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp tuyên truyền, PBGDPL về ma túy và tảo hôn

Đồng thời tại chương trình, Chi đoàn Sở Tư pháp đã cung cấp 300 tờ rơi, tờ gấp pháp luật về các nội dung tuyê truyền, PBGDPL về các nội dung phòng chống tệ nạn ma túy, nạn tảo hôn và trợ giúp pháp lý.

Đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp cung cấp tờ rơi, tờ gấp pháp luật cho đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân

Qua chương trình đã cung cấp kiến thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên chấp hành tốt các quy định của pháp luật và phổ biến, giáo dục rộng rãi pháp luật cho bà con, nhân dân phòng, chống các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương theo hướng bền vững.

Chương trình cũng góp phần gắn kết hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên giữa các Chi đoàn Sở Tư pháp, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh và Đoàn cơ sở Phường Chiềng An, giúp nâng cao tinh thần đoàn kết và nâng cao hiệu quả công tác đoàn, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương.

Hoạt động 3:

Ngày 10/11/2022, Chi đoàn Sở Tư pháp tham gia chương trình Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Trợ giúp pháp lý cho bà con nhân dân huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Đ/c Đặng Văn Quảng - Phó Bí thư Chi đoàn tham gia hoạt động trợ giúp pháp lý cho người dân tại huyện Vân Hồ

Tại chương trình, các đồng chí đoàn viên cũng tham gia tập huấn nâng cao kiến thức về TGPL và tăng cường hiểu biết về TGPL cho người dân trên địa bàn các xã thuộc huyện Vân Hồ.

Thông qua chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11/2022, Chi đoàn Sở Tư pháp đã thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp giao, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành Tư pháp được Đảng ủy, Ban Giám đốc chỉ đạo, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức các quy định của pháp luật cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn tỉnh./.